Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 06 : 69
Năm 2022 : 656
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 TẠI TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS TẢ CỦ TỶ 2, HUYỆN BẮC HÀ, TỈNH LÀO CAI.

Công tác vệ sinh môi trường cũng được nhà trường thực hiện thường xuyên. Ngày 06/02/2020 nhà trường phân công cán bộ giáo viên và nhân viên lau vệ sinh bằng dung dịch nước tẩy rửa toàn bộ các phòng học, phòng bộ môn, đồ dùng học tập, các phòng làm việc.

Những ngày qua, Việt Nam cùng với các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra - COVID 19.

 

Những thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra liên tục được cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng. UBND tỉnh, sở GD&ĐT Lào Cai, UBND huyện, phòng GD&ĐT huyện Bắc Hà có nhiều văn bản chỉ đạo về công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra trên thế giới và tại Việt Nam, không để dịch lây lan.

 

Sau kỳ nghỉ tết nguyên đán, ngày 04/02/2020 phòng GD&ĐT Bắc Hà có thông báo số 03/TB-PGD&ĐT về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona. Trong thời gian học sinh nghỉ học để phong tránh dịch bệnh lây lan nhà trường liên hệ chặt chẽ với cha mẹ học sinh để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh và phối hợp quản lý con ở nhà, tránh tiếp xúc chỗ đông người. Nhà trường đã chủ động thực hiện những biện pháp tuyên truyền đến học sinh, về tình hình dịch bệnh và cách phòng chống dịch bệnh bằng các hình thức: phát tờ rơi, làm áp phích tuyên truyền; thông tin đến cha mẹ học sinh qua tin nhắn, zalo và facebook.

 

Công tác vệ sinh môi trường cũng được nhà trường thực hiện thường xuyên. Ngày 06/02/2020 nhà trường phân công cán bộ giáo viên và nhân viên lau vệ sinh bằng dung dịch nước tẩy rửa toàn bộ các phòng học, phòng bộ môn, đồ dùng học tập, các phòng làm việc.

Nhà trường còn phối hợp với Trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã phun khử khuẩn bằng dung dịch cloramin B và vệ sinh toàn trường. Hằng ngày, nhà trường thường thực hiện quét dọn vệ sinh, giữ môi trường và các phòng học luôn thông thoáng sạch sẽ.

Bên cạnh công tác phòng, chống dịch bệnh, để đảm bảo duy trì nề nếp chuyên môn và hoạt động phòng, chống dịch bệnh, hàng tuần nhà trường đã tiến hành họp trực tuyến qua phần mềm Zoom để triển khai trao đổi công việc như nghiên cứu Chương trình giáo dục PT 2018, nghiên cứu lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 mới; xây dựng kế hoạch giáo dục theo các phương án sau khi học sinh trở lại trường và tìm các giải pháp để học sinh được ôn tập kiến thức trong thời gian nghỉ ở nhà.


Tập tin đính kèm
Tập tin đính kèm
Tác giả: Công tác phòng chống dịch COVID 19
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip